Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Điểm đến

Hậu Giang

22:26 - 04/10/2018
Hậu Giang là tỉnh nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, là vựa lúa của miền Tây Nam bộ.

Nằm ở hạ lưu sông Hậu , giữa một vùng kênh rạch chằng chịt, Hậu Giang có nguồn nước ngọt dồi dào, thuận lợi cho việc canh tác lúa nước, trồng cây ăn trái và phát triển nghề nuôi thủy sản.

Tỉnh Hậu Giang có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái miệt vườn kết hợp với khu vui chơi giải trí và ẩm thực. Đến Hậu Giang, du khách sẽ được trải nghiệm những miền tươi xanh, sông nước ruộng đồng trù phú và cả những chiến tích hào hùng. 

Những điểm đến nổi bật ở Hậu Giang phải kể đến Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Khu du lịch sinh thái Tầm Vu, Chợ nổi Ngã Bảy Phụng Hiệp, Khu văn hóa lịch sử Long Mỹ, .. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Hậu Giang có nhiều làng nghề truyền thống đang được thiết kế để đưa vào các tua du lịch trải nghiệm như làng nghề đan lát như làng nghề than, nghề đan chiếu, đan lục bình. Đến Hậu Giang , du khách còn được thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử với hơn 100 câu lạc bộ hoạt động sôi nổi.

Đua ghe ngo cũng là một hoạt động truyền thống được người dân Hậu Giang rất quan tâm, đội đua ghe ngo của Hậu Giang nhiều năm đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ẩm thực của Hậu Giang nổi tiếng là cá thác lác Vị Thanh, ngoài ra còn có cháo lòng Cái Tắc, và đọt choại ở vùng quê chế biến được nhiều món ngon. Đặc sản cây trái của Hậu Giang cũng được nhiều người ưa chuộng như bưởi Năm Roi, quýt đường Long Trị, khóm (dứa) Cầu Đúc,..

Điểm đến Hậu Giang

Khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng
Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng xứng đáng là “lá phổi xanh” vùng Tây Nam Bộ.

Du lịch Hậu Giang Xem thêm

6 điểm đến du lịch sáng giá ở Hậu Giang
Cũng như các tỉnh khác ở Đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang sở hữu nhiều di tích lịch sử quan trọng và là điểm du lịch sinh thái...

Ẩm thực Hậu Giang Xem thêm

Chả cá thác lác Hậu Giang
Đến Hậu Giang mà chưa ăn chả cá thác lác thì là một thiếu sót lớn bởi đây là món ăn đậm hương vị miền quê sông nước, ăn một lần...
Ngọt lành 3 đặc sản trái cây ở Hậu Giang
Hậu Giang nổi tiếng với các loại trái cây như bưởi năm roi Phú Hữu, khóm Cầu Đúc hay quýt đường Long Trị.
Đến Hậu Giang phải thử những món dân dã này
Đọt choại, sỏi mầm, chả cá thác lác…là một vài trong số nhiều món ăn không thể không thưởng thức khi đến Hậu Giang.
Về Hậu Giang thưởng thức món cháo lòng Cái Tắc
Cháo lòng Cái Tắc ở Hậu Giang thơm và ngon ở chỗ đủ vị và có cách chế biến công phu.

Thông tin đối tác