Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Điểm đến

Những ngôi làng và trấn cổ tuyệt đẹp ở Trung Quốc

07:47 - 05/05/2019
Trung Quốc đang tây hóa quá nhanh, thậm chí người Trung Quốc có thể còn không nhận ra mỗi lần về thăm quê hương. Bắc Kinh và Thượng Hải là những đô thị có nhịp sống nhanh không khác gì những thành phố như New York hay London. Nhưng có một Trung Quốc xưa cũ vẫn còn tồn tại nếu bạn muốn đi tìm. Đó là những vùng nông thôn, những ngôi làng và thị trấn nhỏ, nơi cuộc sống diễn ra chậm hơn với những truyền thống có sức sống mãnh liệt.

1. Danba (Đan Ba), châu tự trị dân tộc Tạng Garzê, Tứ Xuyên

Làng Danba (Đan Ba) là tên gọi chung cho khu làng cổ nằm quanh thị trấn Đan Ba, trung tâm huyện Đan Ba, châu tự trị dân tộc Tạng Garzê, Tứ Xuyên. Thị trấn nằm trong thung lũng, bao quanh là núi non tươi đẹp. Trên núi, trong phạm vi bán kính 10km tính từ thị trấn là các ngôi làng cổ nằm rải rác.  

Nổi bật trong đó là làng Suopo (Thoa Ba), với những ngôi tháp canh cổ đắp bằng bùn và đá đã cả nghìn năm tuổi. Tương truyền, dân làng xưa kia dựng tháp để xua đuổi ma quỷ, sau đó là bảo vệ dân làng khỏi kẻ cướp, và bây giờ trở thành địa chỉ du lịch.  

Đường đi: Đan Ba cách Thành Đô (thủ phủ Tứ Xuyên) 450km về phía tây. Có thể rút ngắn khoảng cách này bằng cách đi máy bay tới sân bay Khang Định, cách Đan Ba 190km rồi đi xe buýt tới Đan Ba. Hoặc đi thẳng xe bus từ Thành Đô tới Đan Ba, mỗi ngày có 3 chuyến. Một xe xuất phát từ bến xe buýt Thành Đô lúc 7h. Hai xe xuất phát lúc 6h30 và 7h từ bến xe buýt Chadianzi (Trà Điếm Tử). Giá vé khoảng 130 nhân dân tệ/người. Từ Đan Ba có thể đi taxi tới làng Thoa Ba.

Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

2. Jiaju (Gia Cư), Đan Ba, Tứ Xuyên

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 12

Cũng ở Đan Ba, bạn có thể ghé thăm làng Gia Cư, một ngôi làng kiểu Tây Tạng. Được mệnh danh là "vùng đất cổ tích của người Tây Tạng", Jiaju cũng được coi là một trong những thị trấn cổ đẹp nhất ở Trung Quốc. Thị trấn được xây dựng trên triền đồi, giữa rừng cây, càng trở nên thơ mộng vào mùa xuân khi hoa lê nở trắng bừng. 

Chữ Gia Cư (Jiaju), trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là 100 hộ. Làng hiện nay có 140 hộ, năm 2006 được National Geographic phiên bản Trung Quốc xếp là 1 trong 6 làng đẹp nhất Trung Quốc.

Đường đi: Từ trung tâm huyện Đan Ba tới làng Gia Cư là 20km. Do xe bus không tiện nên tốt nhất là đi xe taxi.

Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

3. Làng Duoyishu (Đa Y Thụ), huyện Nguyên Dương, Vân Nam

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 2

Duoyishu (Đa Y Thụ) là ngôi làng nằm trong vùng ruộng bậc thang nổi tiếng đã được UNESCO công nhân là di sản thế giới ở huyện Nguyên Dương, châu tự trị Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc. Các thửa ruộng bậc thang ở đây đẹp ngoạn mục như những tác phẩm nghệ thuật vẽ giữa núi rừng. Ngắm mặt trời lên trên những thửa ruộng bậc thang là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến ngôi làng này. 

Dân làng chủ yếu là người dân tộc thiểu số Hani và Yi. Ngoài ruộng bậc thang, người Hani còn nổi tiếng với những nghi thức đón năm mới mang đậm truyền thống gia đình. 

Đường đi: Làng Đa Y Thụ cách trung tâm huyện Nguyên Dương 55km. Muốn đi đến làng cần đi xe hơi hoặc bus từ Côn Minh (thủ phủ Vân Nam) tới thị trấn cổ Xinjie (Tân Giới) rồi từ Tân Giới đi thêm một tuyến bus tới Đa Y Thụ. 

Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, đầu mùa hạ (Từ tháng 1 đến tháng 5)

4. Làng cổ Heshun (Hòa Thuận), thành phố Tengchong (Đằng Xung), Vân Nam

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 3

Heshun (Hòa Thuận) ở phía tây tỉnh Vân Nam được coi là một trong những ngôi làng cổ quyến rũ nhất ở Trung Quốc. Năm 2006, làng đã được đưa vào danh sách 10 làng đẹp nhất Trung Quốc. Làng Heshun nổi tiếng về bảo tồn kiến trúc cổ, với những ngôi nhà bằng đá lợp mái ngói trông giống như bảo tàng hơn là nhà ở.  

Làng chỉ có 6.300 khẩu nhưng có tới 6.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Khi về hưu họ về làng ở nên ngôi làng càng gợi lên cảm giác thanh bình, thư giãn, nghỉ ngơi. Làng vẫn giữ được truyền thống có từ trước thời Thanh và thời Minh. Đây là nơi yêu thích của giới nghệ sĩ nhiếp ảnh và điện ảnh.

Đường đi: Có thể đi máy bay từ Côn Minh tới Bảo Sơn, rồi đi xe buýt từ Bảo Sơn tới Đằng Xung. Làng nằm cách không xa trung tâm Đằng Xung nên có thể đi taxi từ Đằng Xung đến. Hoặc đi xe bus chạy thẳng 10 tiếng từ Côn Minh tới Đằng Xung rồi đi taxi.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

5. Làng Xijiang Qianhu (Tây Giang Thiên Hộ), thị trấn Tây Giang, tỉnh Quý Châu

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 4

Tây Giang Thiên Hộ là ngôi làng người Miêu lớn nhất thế giới ở Trung Quốc, bao gồm 10 ngôi làng nằm rải rác trên núi trên diện tích khoảng 50km vuông. 

Người Miêu là 1 trong 56 dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Họ là một dân tộc đầy màu sắc, nổi tiếng với tiếng hát, điệu múa, nghề thêu tinh xảo và những ngôi nhà sàn gỗ đặc trưng lớp mái ngói đen. Văn hóa Miêu được bảo tồn tốt nhất chính tại những ngôi làng này với người Miêu chiếm 99,5% trong tổng số khoảng 6.000 dân. 

Những ngôi nhà sàn gỗ nằm san sát nhau ven bờ sông cùng những điệu múa của người dân biểu diễn phục vụ khách du lịch khiến cho du khách đến đây khó có thể rời đi.

Đường đi: Tây Giang Thiên Hộ cách Khải Lý, thủ phủ châu Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu 35km và cách thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu 260 km. Có thể đi tàu hoặc đi xe buýt từ Quý Châu tới Khải Lý, rồi từ Khải Lý bắt xe minibus tới Tây Giang Thiên Hộ. 

Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

6. Làng Hemu (Hòa Mộc), Tân Cương

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 5

Một chuyến đi đến làng Hemu (Hòa Mộc) sẽ đưa bạn đến tỉnh Tân Cương, phía tây Trung Quốc, đến khu vực hồ Kanas tuyệt đẹp. Theo đánh giá của China National Geographic, Hemu là một trong những ngôi làng đẹp nhất Trung Quốc. 

Hòa Mộc là một ngôi làng nhỏ, trong một khung cảnh giống như khu vườn, nơi người Tuwa sống trong các căn nhà gỗ. Làng Hemu và khung cảnh xung quanh đẹp như tranh vẽ đến nỗi nhiều công ty du lịch mở các chuyến đi chỉ dành cho những người yêu thích chụp ảnh. Một địa điểm ngắm cảnh ở một ngọn đồi gần làng có thể cho bạn những bức hình tuyệt đẹp.

Đường đi: Đi máy bay từ Urumqi tới hồ Kanas, sau đó chuyển sang đi bus tới làng Hòa Mộc.   

Mùa đẹp nhất: Mùa thu.

7. Làng Chengyang (Thành Dương), Tam Giang, Liễu Châu, Quảng Tây

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 6

Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa người dân tộc Động, Trung Quốc, làng Thành Dương với 8 xóm nhỏ là một nơi tuyệt vời. Ngôi làng này được coi là biểu tượng của dân tộc Động, 1 trong 56 dân tộc của Trung Quốc, nổi tiếng về nghề mộc với những kiến trúc đặc trưng mà tiêu biểu nhất là là cầu có mái che, còn gọi là cầu "phong-vũ" (gió-mưa) có tuổi đời hơn 1 thế kỷ. Toàn bộ nhà cửa trong làng cũng đều làm bằng gỗ, nhiều ngôi nhà đã có từ vài trăm năm.

Ngoài cầu phong vũ, Thành Dương còn hấp dẫn với các hoạt động văn hóa của người Động, những cánh đồng lúa, dòng sông và rừng núi xanh tươi bao quanh. 

Đường đi: Làng Thành Dương nằm cách thành phố Tam Giang, huyện tự trị dân tộc Động Tam Giang, thành phố Liễu Châu, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây 30 phút xe bus. Có thể đi xe bus từ thành phố Quế Lâm, thủ phủ tỉnh Quý Châu hết 4 tiếng tới Tam Giang, sau đó chuyển sang xe bus Thành Dương, đi hết 30 phút.
Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu. 

8. Làng Hongcun (Hoành Thôn), An Huy

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 7

Ngôi làng Hongcun (Hoành Thôn) nằm gần núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy có hình dạng một con bò. Đầu bò là một ngọn đồi, hai cây trên đó là sừng, bốn cây cầu tượng trưng cho đôi chân, những ngôi nhà là thân bò, và một dòng nước chảy qua làng như phần nội tạng của con bò. 

Làng có lịch sử từ thời Nam Tống, khoảng thế kỷ 19, tới nay đã hơn 900 năm tuổi nên chứa đựng trong mình rất nhiều di sản văn hóa, kiến trúc, lịch sử quý giá, trong đó có nhiều kiến trúc đời Minh, Thanh. Làng đã được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới của UNESCO. Ngõ phố trong làng được sắp xếp đẹp như một tấm lưới vuông hiếm nơi nào có. 

Do nằm trên núi cao nên ngôi làng quanh năm suốt tháng hầu như luôn có sương mù, tạo nên một vẻ đẹp ẩn hiện như tranh thủy mặc.  

Đường đi: Đi xe bus từ thành phố Hoàng Sơn tới Huyện Y hết 1,5 tiếng. Chuyển xe bus đi tiếp tới Hoành Thôn hết 20 phút.
Mùa đẹp nhất: Tháng 3, tháng 4 (hoa nở rực rỡ) và đầu tháng 11 (mùa lá đỏ).

9. Trấn cổ Zhouzhuang (Chu Trang), Tô Châu, Giang Tô

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 8

Chu Trang là một nơi tuyệt vời để thư giãn trong chuyến du lịch Trung Quốc. Một cách để thực hiện điều đó là lên thuyền gỗ xuôi dòng kênh rạch của thị trấn này. Không chỉ là một cách để thư giãn, trải nghiệm này còn đem đến cho bạn một góc nhìn khác về thị trấn. Cách Tô Châu ở phía đông Trung Quốc 30km, thị trấn cổ 1.200 tuổi này có những địa điểm ấn tượng, như 14 cây cầu đá cong, trong đó cầu Song Kiều là nổi tiếng nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm những ngôi nhà tuổi đời hàng thế kỷ của các gia đình giàu có và một ngôi đền Đạo giáo thế kỷ 11.

Đường đi: Đi xe bus từ Tô Châu hoặc Thượng Hải tới Chu Trang. Do nằm ở khoảng giữa Tô Châu và Thượng Hải, cách Tô Châu khoảng 30km nên đường đi rất thuận tiện.
Mùa đẹp nhất: Đầu xuân, mùa hạ, mùa thu.

10. Phượng Hoàng Cổ Trấn, huyện Phượng Hoàng, Hồ Nam

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 9

Ngay cả khi bạn đã đến thăm các thị trấn cổ khác ở Trung Quốc, bạn vẫn sẽ ngạc nhiên bởi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở tỉnh Hồ Nam. Ngôi trấn thời nhà Thanh, quê hương của người Miêu, nổi tiếng với nghề thêu và đồ bạc, đặc biệt đẹp như tranh vẽ. 

Đó là một Trung Quốc trước khi có trào lưu tây hóa. Một dòng sông thanh bình chảy qua thị trấn, tạo nên tuyến đường cho người dân đi lại bằng những chiếc thuyền gỗ. Những con đường lát đá cuội nhỏ hẹp và đã mòn theo dấu thời gian. Một số ngôi nhà bên bờ sông được xây dựng trên cột gỗ. Phượng Hoàng Cổ Trấn vừa giản dị vừa mang vẻ đẹp êm đềm.

Đường đi: Huyện Phượng Hoàng không có sân bay nên nếu đi máy bay sẽ cần đến các sân bay gần Phượng Hoàng rồi chuyển sang bus tới trung tâm huyện. Từ trung tâm huyện đi xe bus rất thuận tiện.
Mùa đẹp nhất: Đầu xuân, mùa hạ, mùa thu.

11. Làng Likeng (Lí Khanh), huyện Wuyuan (Vụ Nguyên), Giang Tây

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 10

Huyện Vụ Nguyên có một tập hợp các ngôi làng kiến trúc truyền thống, với nhiều ngôi nhà từ thời Minh và thời Thanh được bảo tồn tốt, một số kiến trúc thậm chí còn cổ hơn, có niên đại 1.300 năm từ thời nhà Đường. Những ngôi nhà tường trắng mái xám đẹp như trong tranh. 

Nổi tiếng nhất là làng Lí Khanh, có lịch sử từ năm 1010. Từ thời Tống đến thời Thanh, làng có tới 32 người đỗ đạt làm quan văn, quan võ. Họ đã xây cho dòng họ, cho làng nhiều công trình nhà thờ tổ, cầu đường, miếu mạo... để lại những dấu ấn kiến trúc tinh xảo mà tới nay vẫn chưa bị tác động của nhịp sống công nghiệp hóa làm ảnh hưởng.

Đường đi:  Đi xe bus từ trung tâm huyện Vụ Nguyên tới làng Lí Khanh. Có nhiều xe bus chạy từ 6h00 tới 16h30 hàng ngày. 
Mùa đẹp nhất:  Mùa xuân là thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi đây, với hoa đỗ quyên, hoa cải dầu nở rộ, và những cánh đồng trà xanh mướt.

12. Tongli (Đồng Lý), Tô Châu, Giang Tây

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 11

Nếu đến Thượng Hải, bạn nhớ ghé thăm thị trấn kênh rạch này. Trấn cổ Đồng Lý nằm ở ngoại ô Tô Châu, cách không xa Thượng Hải. Hầu hết mọi người đến Tô Châu, nhưng những du khách thông thái hướng đến Đồng Lí. 

Thị trấn như đang ngủ say này có rất nhiều khu vườn và đền thờ tuyệt đẹp mà du khách khó có thể thăm hết trong 1 ngày. Du ngoạn trên các kênh đào, trên một chiếc thuyền gỗ đáy phẳng du khách sẽ có thể nhìn thấy những bà cụ ngồi giặt giũ bên dòng kênh, hay một người ngư dân dùng chim cốc để bắt cá.

Đường đi: Đi xe bus từ Thượng Hải hoặc Tô Châu đều tiện. Có nhiều xe bus chạy từ nhiều bến trong hai thành phố tới ngôi trấn cổ này. 
Mùa đẹp nhất:  Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

13. Phố cổ Lệ Giang, Vân Nam

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 13

Phố cổ Lệ Giang là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc, với vẻ đẹp của những năm tháng đã qua. Đường thủy đi qua ngôi làng ở tỉnh Vân Nam này càng khiến cho cảnh quan nơi đây lộng lẫy hơn. 

Nhưng hãy ghé thăm nơi đây ngay, trước khi quá muộn, vì sự phát triển đang lộ rõ ở đây. Do xây dựng quá mức ở Lệ Giang mới, mực nước đang ngày càng bị giảm, ảnh hưởng đến các dòng kênh. Phố cổ Lệ Giang trước đây tấp nập người dân tộc Nakhi rực rỡ sắc màu, nhưng giờ đây họ cũng đang rời bỏ nơi đây do giá nhà ở đắt đỏ. 

Đường đi: Lệ Giang là trung tâm du lịch lớn nên giao thông rất thuận tiện. Sân bay Lệ Giang có các tuyến bay nối với hầu hết các sân bay khác. Ngoài ra có thể đi tàu, xe bus đều được.

Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

14. Thị trấn Dương Sóc, huyện Dương Sóc, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

nhung thi tran nho thanh binh khien ban ngo lac vao phim co trang trung quoc hinh anh 14

Thị trấn Dương Sóc nằm bên bờ sông Li (Quế Giang) xinh đẹp, từng là thiên đường của khách du lịch balo. Ngày nay thị trấn có nhiều khách sạn và dịch vụ sang trọng, cao cấp để phục vụ đa dạng đối tượng du khách. Tuy vậy, bao phủ lên những ngôi nhà cổ vẫn là một bầu không khí huyền ảo, nhờ những ngọn núi karst và hang động xung quanh, đặc biệt là vào những buổi sáng tinh sương, khi những ngư dân ngồi trên thuyền gỗ nhỏ lướt đi trên dòng sông đánh cá.

Đi xe đạp ở Dương Sóc, hay ngồi thuyền từ Quế Lâm đến Dương Sóc, rồi đạp xe trở lại Quế Lâm là những hành trình được yêu thích nhất.  

Đường đi: Là một trung tâm du lịch lớn nằm ở địa điểm thuận tiện nên có thể tới Dương Sóc bằng cả bus và tàu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là đi thuyền từ Quế Lâm tới Dương Sóc để thưởng thức cảnh đẹp của hàng nghìn ngọn núi karst dọc đường đi.  

Mùa đẹp nhất: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.


 Hà Thu (t/h)

Điểm đến Du lịch nước ngoài

Vườn quốc gia nổi độc đáo duy nhất trên thế giới
Vườn quốc gia nổi duy nhất trên thế giới ở Ấn Độ là nơi sở hữu hệ sinh thái rất đa dạng.
Ghềnh đá đĩa khổng lồ có hình dạng giống con voi ở Iceland
Khối đá bazan hình thành khi dòng dung nham gặp nước biển gợi liên tưởng đến con voi với lớp da sần sùi cùng mắt, vòi và...
Hội An điểm đến Valentine
Ngày lễ tình yêu mà được bên người thương thì không còn gì tuyệt vời hơn. Và còn tuyệt hơn khi được cùng người đó chu du khắp thế...

Du lịch Du lịch nước ngoài Xem thêm

Bolivia - nơi bạn có thể "ẩn mình" giữa thiên nhiên
Bolivia - quốc gia tại Nam Mỹ vốn ít được người Việt biết đến hơn so với các quốc gia cùng khu vực như Brazil, Argentina, Peru,...
Đến Luang Prabang, bạn nhất định phải thử 10 điều này
Cố đô xinh xắn nằm khép mình bên dòng Mê Kông của nước Lào đang thu hút nhiều du khách ghé thăm bởi sự tĩnh lặng, yên bình và...
Gần 9.500 sông băng thuộc di sản thế giới sẽ biến mất vào năm 2100
Có đến 46 trong số 247 di sản thiên nhiên thế giới có chứa sông băng với tổng số lên đến 19.000 con sông.
Du khách sẽ được lưu trú trong lâu đài của hoàng gia Anh
Thái từ Charles - con trai trưởng của Nữ hoàng Elizabeth II, người kế vị ngai vàng nước Anh, vừa khai trương một nhà nghỉ B&B ...
Kinh nghiệm du lịch Lào tự túc, tiết kiệm
Chỉ cần bạn nắm chắc những điều sau đây thì chuyến du ngoạn tới Lào sẽ vô cùng đơn giản.
7 điều nên và không nên làm khi du lịch Đài Loan
Đài Loan (Trung Quốc) đang là điểm đến của nhiều du khách. Nếu có kế hoạch đến thăm và làm việc tại Đài Loan, bạn cần ghi nhớ...
Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những “viên ngọc” này trên mặt đất
Mảnh đất châu Phi khô cằn chứa nhiều điều kỳ lạ và bí ẩn, thế nên tốt nhất là nên đi du lịch theo tour có hướng dẫn viên hoặc...
5 địa điểm thích hợp để chụp hình cùng hanbok Hàn Quốc
Bạn nên mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc, chụp hình tại các địa danh nổi tiếng khi tới thăm đất nước này.
9 địa điểm tốt nhất để ghé thăm trong tháng 5/2019
Dưới đây là vài địa điểm tốt nhất để tham quan, du lịch trong tháng 5 này, quý độc giả có thể tham khảo.

Ẩm thực Du lịch nước ngoài Xem thêm

Tín đồ trà sữa đến Đài Loan nhất định phải thử 5 cửa hàng này
Trà sữa đang là một trào lưu của giới trẻ hiện nay, mang hương vị thơm ngon và xua tan đi những mệt mỏi. Đài Loan là "ông tổ" trà...
Những món ăn nhất định phải thử ở Melbourne
Nơi đây có nhiều người nhập cư nên bạn có thể thưởng thức đủ các món ngon của châu Âu, châu Á.
Noryangjin, khu chợ hải sản phong phú nhất Seoul
Khi du lịch Seoul, Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp khi dừng chân tại khu chợ hải sản Noryangjin. Tại đây bạn có...
Cùng food blogger Bà Chúa Vỉa Hè 'diệt sạch' ẩm thực Thái Lan
Thái Lan là thiên đường của những tâm hồn đam mê ẩm thực. Với đa dạng các món chua, cay, mặn, ngọt khác nhau, đồ ăn xứ chùa vàng...
5 món ngon nên thử ở Chiang Mai, Thái Lan
Không chỉ 'chiêu đãi' du khách với nét đẹp hoang sơ mà cổ kính, Chiang Mai còn khiến du khách trở lại nhiều lần để thưởng thức...
Quán cà phê và bánh mì Hà Nội giữa lòng Seoul
Cà phê pha phin cùng bánh mì kẹp. Hai món ăn mang đậm chất Việt Nam này đang thu hút khách hàng đến với một quán nhỏ ở Seoul, Hàn...
No lặc lè với tô mì ramen khổng lồ 22 kg
Để nấu được tô mì ramen khổng lồ nặng tới 22 kg này, phải cần tới trứng đà điểu mới vừa. Không chỉ có vậy mà các đầu bếp còn phải...
Điểm danh các loại mì Hàn Quốc nổi tiếng được giới trẻ quốc tế biết đến và yêu thích chẳng thua gì idol
Xứ sở Kim Chi nổi tiếng về rất nhiều thứ, trong đó có các loại mì, phổ biến đến mức không ai là không biết.
Bánh tart trứng Bồ Đào Nha- Biểu tượng của văn hóa ẩm thực Macau
Nếu đặt chân đến vùng lãnh thổ được mệnh danh là “Las Vegas của Châu Á” mà không nếm thử món bánh tart trứng Bồ Đào Nha thì coi...

Văn hóa Du lịch nước ngoài Xem thêm

Ai Cập: Tưng bừng không khí Ramadan của người Hồi giáo
Theo lịch mặt trăng và lịch Hồi giáo, ngày 6/5 là ngày đầu tiên của tháng Ramadan. Những ngày này không khí tháng Ramadan đã tràn...
Ảnh hiếm về cuộc sống người Triều Tiên nhìn từ biên giới Trung Quốc
Các nhiếp ảnh gia đã chụp lại hình ảnh cuộc sống người dân Triều Tiên nhìn từ bên kia bờ sông Áp Lục thuộc thành phố Đan Đông,...
Di sản 500 năm của Leonardo da Vinci khiến Pháp và Italia "tạm gác" căng thẳng
Danh họa người Italia đã có những năm cuối đời sống và làm việc tại Pháp.
Hoàng gia Anh công bố ảnh mừng sinh nhật 4 tuổi của công chúa Charlotte
Nụ cười đáng yêu, đầy tự tin và tươi tắn chính là hình ảnh mới nhất về công chúa Charlotte mới được Hoàng gia Anh công bố. Những...
Hải quân Thái Lan diễn tập cho Lễ Đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn
Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ Đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn - một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử Thái Lan sẽ...
Tại sao Nhà vua Nhật Bản là biểu tượng của lòng dân?
Sau ngày đăng quang vào năm 1989, mở ra thời đại Heisei (Bình Thành), Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu luôn đóng vai trò biểu...
Chọn phương tiện giao thông theo phong cách Kim Jong Un
Trong khi đa phần các nhà lãnh đạo hay chính trị gia nổi tiếng thế giới đều chọn máy bay hay những chiếc xe hơi hạng sang để di...
Ra mắt đồng xu kỷ niệm nhân dịp đăng quang của Nhà vua Rama X
Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn, người được suy tôn làm Vua sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX băng hà sẽ chính thức...
"Dế Mèn phiêu lưu ký" - Truyện đồng thoại cảm động cả thế giới
Thật tiếc vì biết quá muộn, truyện đồng thoại cảm động cả thế giới". Đó là tựa bài viết giới thiệu về "Dế Mèn phiêu lưu ký" của...

Nhà hàng Du lịch nước ngoài Xem thêm

Nhật Bản: Độc đáo quán cà phê có cả một bể cá bao quanh... nhà vệ sinh
Nếu bạn yêu thích cá và đại dương, và không bận tâm đến hàng trăm con mắt của chúng hướng về mình, có lẽ bạn sẽ thích sử dụng nhà...
Những quán ăn Việt “thành danh” trên đất Nhật
Từ Phở Thìn - món ngon Hà Nội trở thành hiện tượng “xếp hàng” tại Tokyo đến quán phở 77 ở Chiba với hương vị đậm đà rất Hà Nội,...
Đến thăm nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu
Under, nhà hàng dưới nước đầu tiên của Châu Âu, đã chính thức khai trương vào ngày 20/3 ở Na Uy. Tòa nhà này do công ty kiến trúc...
Nhà hàng càng đắt tiền phục vụ phần ăn càng nhỏ
Nhiều nhà hàng đánh vào quan niệm "đắt xắt ra miếng" của thực khách và chỉ phục vụ lượng thức ăn khiêm tốn bày trên chiếc đĩa...
Nhà hàng ngon nhất thế giới 2019 trên bãi biển hẻo lánh
Wolfgat, một nhà hàng nhỏ trên bãi biển ở làng chài Nam Phi hẻo lánh, trở nên nổi tiếng toàn cầu, khi giành chiến thắng tại lễ...
Nhà hàng phở Việt ở Mỹ đạt giải "Oscar ẩm thực"
Phở 79 là nhà hàng đầu tiên ở quận Cam chiến thắng giải thưởng danh giá James Beard, thường được xem là "Oscar về ẩm thực"....
Michelin đánh giá nhà hàng nào ngon nhất Thái Lan?
Trong ấn phẩm mới nhất về các nhà hàng tại Thái Lan, Michelin đã đưa thêm nhận xét về các cơ sở tại Phuket và Phang Nga.

Khách sạn Du lịch nước ngoài Xem thêm

Người hâm mộ Harry Potter có thể thuê nhà nghỉ mát giống hệt túp lều Hagrid
Ngôi nhà của người giữ khóa vừa được khai trương tại công viên nghỉ mát theo chủ đề tưởng tượng North Shire ở North Yorkshire,...
Bên trong khu nghỉ mát tuyệt đẹp giữa rừng nhiệt đới
Khu nghỉ mát tại Koh Yao Noi, Thái Lan được xây dựng dựa theo thế núi kết hợp với cảnh quan xung quanh thu hút rất đông khách...
Trải nghiệm bể bơi vô cực và ngắm máy bay cất cánh ở sân bay JFK New York
Sân bay vốn là một nơi đông đúc và bận rộn. Khách sạn TWA ở sân bay nổi tiếng JFK, Mỹ đã xây một bể bơi vô cực ở tầng thượng để...
Choáng ngợp độ xa hoa của 8 khách sạn phục vụ giới hoàng gia
Các gia đình hoàng gia trên thế giới luôn sống trong những cung điện tráng lệ.
Mexico: Phòng khách sạn chủ đề búp bê Barbie
Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 60 năm ra đời búp bê Barbie. Những năm qua, thế giới ghi nhận sự thành công của rất nhiều sản phẩm mang...
Những khách sạn và resort sang trọng nhất thế giới
Du lịch khắp nơi trên thế giới và nghỉ dưỡng ở những nơi sang trọng nhất có phải là ước mơ của bạn? Vậy bạn có biết những khách...
Bali, Indonesia: 42 USD cho một đêm nghỉ tại căn nhà trên cây “nổi rần rần” trên Instagram
Đi du lịch, tìm kiếm một khách sạn để ở chẳng phải điều gì khó khăn, nhưng được nghỉ ở một ngôi nhà trên cây nổi tiếng trên mạng...
Ngủ đêm trong thùng vang khổng lồ ở Bồ Đào Nha
Một khách sạn trong vườn nho ở Bồ Đào Nha đem đến cho du khách cơ hội ngủ trong những thùng rượu vang khổng lồ - như giấc mơ...
Những khách sạn đẹp như thiên đường trên khắp thế giới
Mỗi chuyến du lịch tới bất kỳ đâu đều sẽ để lại trong lòng du khách một kỷ niệm đáng nhớ. Một số khách sạn trên thế giới được...

Trải nghiệm Du lịch nước ngoài Xem thêm

Tàu lượn lao dốc thẳng đứng khiến du khách có cảm giác "hồn lìa khỏi xác"
Trải nghiệm cảm giác ngồi trên tàu lượn siêu tốc với độ dốc thẳng đứng khiến nhiều du khách sợ xanh mắt.
20 địa điểm đẹp nhất ở Tứ Xuyên, du lịch tháng 5 không thể bỏ lỡ
Nếu bạn đang có ý định muốn đi du lịch trong tháng 5 này và vẫn đang phân vân không biết nên đi đâu ở Trung Quốc thì Tứ Xuyên là...
Cận cảnh Uluru, ngọn núi thiêng sắp bị đóng cửa vĩnh viễn
Du khách từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về ngọn núi thiêng Uluru ở vùng lãnh thổ Bắc Australia trước khi địa điểm này bị đóng...
Trải nghiệm thú vị ở công viên với hàng trăm đường mòn độc đáo
Công viên quốc gia Loch Lomond & The Trossachs nằm ở trung tâm Scotland, là vùng đất xinh đẹp, màu mỡ, có cảnh quan thiên nhiên...
Chưa đến những nơi này, bạn chưa cảm nhận hết được vẻ đẹp của thế giới
Đây là những nơi mà nếu bạn chưa một lần ghé qua thì chưa thể cảm nhận được hết vẻ đẹp tuyệt vời cũng như bí ẩn của thế...
"Ảnh cưới" ở Ai Cập và ảnh du lịch của đôi chó Corgi được theo chủ đi muôn nơi
Hai chó Corgi nổi tiếng mạng xã hội đi du lịch cùng chủ được đặt chân đến những điểm đến mơ ước như Ai Cập, Hawaii và các di sản...
Cuộc sống của giới tỷ phú Israel tại Tel Aviv
Nửa số tỷ phú Israel sống tại Tel Aviv - một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay.
Vẻ đẹp băng giá của hồ sâu nhất thế giới tại Nga
Hồ Baikal ở phía nam Siberia là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất, đồng thời là hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên Trái Đất. Dưới...
Người Việt 'lượn sóng' trên con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới
Có lẽ dùng từ 'quanh co' thì không diễn tả hết được con đường Lombard này nên phải dùng từ 'khúc khuỷu', 'ngoằn ngoèo' để càng...

Tin tức Du lịch nước ngoài Xem thêm

Động đất 7,2 độ rich-te tại Papua New Guinea
Cục Khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết, một trận động đất 7,2 độ rich-te đã xảy ra ở phía Tây Bắc thị trấn Bulolo, Papua New...
10 nhà hàng kỳ lạ dành cho thực khách mê trải nghiệm
Từ những nhà hàng dành cho người siêu béo, nhà hàng khỏa thân, cho tới nhà hàng phục vụ đồ ăn bằng tàu lượn siêu tốc... dưới đây...
Khuyến cáo khách du lịch tới Ấn Độ
Tổng cục Du lịch vừa ban hành Công văn số 592/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc khuyến cáo đi du lịch đến Ấn...
Indonesia - Điểm du lịch Hồi giáo hấp dẫn nhất thế giới
Vượt qua 130 điểm đến toàn thế giới, Indonesia đã được mệnh danh là điểm đến du lịch Hồi giáo tốt nhất thế giới, dựa trên xếp...
Lạc Sơn Đại Phật mở cửa trở lại đón khách tham quan
Sau nửa năm trùng tu, tượng Lạc Sơn Đại Phật bằng đá lớn nhất thế giới ở phía tây nam Trung Quốc đã mở cửa đón khách trở lại....
Vụ cháy máy bay Nga: Nghi máy bay bị sét đánh
Nguyên nhân vụ cháy chiếc máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot (Nga) khiến 41 người thiệt mạng không loại...
Cháy máy bay tại Nga, 41 người tử vong, không có nạn nhân người Việt
Tối chủ nhật 5/6, cơ quan chức năng Nga cho biết, một chiếc Sukhoi 100 chở 78 người đã gặp nạn tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow....
Du lịch – nguồn thu ngoại tệ mũi nhọn của đảo quốc Sri Lanka trước nguy cơ phá sản
Sau loạt vụ tấn công liên hoàn đẫm máu ở Sri Lanka, ngành du lịch 4,4 tỷ đôla của nước này đang phải đối mặt với tình thế khó...
Chiến dịch thu dọn rác thải và thi thể trên đường lên đỉnh Everest
"Nóc nhà" của thế giới - đỉnh Everest - đang dần trở thành ngọn núi rác do người leo núi và khách du lịch để lại. Băng tan do...

Thông tin đối tác